รอยทางเทียนส่อง ๕ ทศวรรษ รามคำแหง "นายฉัตรชัย ขวัญแก้ว"

นายฉัตรชัย ขวัญแก้ว

ว่าที่มหาบัณฑิตคณะสาธารณสุขศาสตร์

• ปัจจุบันประกอบอาชีพ รับราชการ ️ตำแหน่ง วิทยาจารย์ชำนาญการ วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดตรัง คณะสาธารณสุขศาสตร์และสหเวชศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก

• "พ.ศ. ๒๕๕๕-๒๕๕๗ ได้เข้าศึกษาหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต คณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาจิตวิทยาคลินิก และชุมชน ซึ่งหลักสูตรการเรียนการสอน มีความน่าสนใจ สามารถนำไปสู่การพัฒนาความรู้ โดยท่านอาจารย์ทุกท่านได้ถ่ายทอดความรู้แก่นักศึกษาได้อย่างเต็มที่ ควบคุม ดูแลอย่างใกล้ชิด สามารถนำความรู้นั้น ไปใช้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• "พ.ศ.๒๕๖๓ ได้เข้าศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต คณะสื่อสารมวลชน สาขาวิชาสื่อสารมวลชน มีความสนใจในด้านการสื่อสารประชาสัมพันธ์ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน โดยสามารถศึกษาจากตำรา และวีดีโอคำบรรยายย้อนหลังได้ซึ่งสะดวกในการเรียน สามารถบริหารการเรียนได้ด้วยตนเอง โดยใช้เวลา หลังเลิกงานประจำ และสามารถสอบผ่านตามโครงสร้างหลักสูตรภายใน ๑ ปีการศึกษา จากการเทียบโอนปริญญาใบที่ ๒ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในขณะเดียวกัน ก็ศึกษาควบคู่กับปริญญาโท หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาบริหารสาธารณสุข รุ่นที่ ๓ จังหวัดตรัง เพื่อต่อยอดพัฒนาความรู้ทางด้านสาธารณสุขที่สามารถนำไปสู่การทำงาน มีการสอนจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในสาขาโดยตรง และกำลังก้าวสู่ความสำเร็จปริญญา ใบที่ ๓ ในรั้วรามคำแหงแห่งนี้

ส่วนหนึ่งจากการเรียนในมหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่เป็นมหาวิทยาลัยตลาดวิชา เราสามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจ ทำให้ตนเองมุ่งมั่นตั้งใจ มีวินัยในการเรียน รวมไปถึงความรักความผูกพัน จากคณาจารย์ เพื่อนสมาชิกทุกท่าน และคณะเจ้าหน้าที่ ที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ค่าเล่าเรียน ที่เหมาะสม โอกาสนี้ขอบพระคุณคณาจารย์ทุกท่าน ที่มอบวิชาความรู้ จนนำมาสู่ความสำเร็จทั้งการงานและชีวิตในวันนี้

“ความสำเร็จไม่ได้มาจากความบังเอิญ แต่มาจาก ความเสียสละ ขยันหมั่นเพียร ศึกษาเรียนรู้อย่างหนัก และเหนือสิ่งอื่นใด มันมาจากความรักในสิ่งที่กำลังทำหรือเรียนรู้อยู่นั่นเอง”

“เปลวเทียนให้แสง รามคำแหงให้ทาง"