รอยทางเทียนส่อง ๕ ทศวรรษ รามคำแหง "นางสาวณิกัณชรัศมิ์ มาลารัตน์"

นางสาวณิกัณชรัศมิ์ มาลารัตน์

บัณฑิตคณะบริหารธุรกิจ

• ปัจจุบันประกอบอาชีพ รับราชการ ️ ตำแหน่ง เจ้าพนักงานธุรการ สำนักงานอัยการจังหวัดสงขลา

“มีความสนใจเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง ตั้งแต่ช่วงจบการศึกษาในระดับชั้น ม.๓ จึงนำวุฒิ จบ ม.๓ ที่ได้รับ มาสมัครเรียนในหลักสูตร Pre-Degree เพื่อเรียนเก็บสะสมหน่วยกิตของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งในขณะนั้นเรียนควบคู่กับการเรียนระดับ ปวช. เมื่อจบการศึกษา ชั้น ปวช. แล้ว ได้นำวุฒิจบการศึกษาไปสมัครเป็นนักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยรามคำแหงอีกครั้ง โดยเทียบโอนหน่วยกิต จาก Pre-Degree มาเป็นนักศึกษาปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการ และเรียนควบคู่กับการเรียนระดับ ปวส. สาขาวิชาการบัญชี หลักการเรียนม.รามฯ ควบคู่การเรียน ปวส. คือ หลังเวลาเลิกเรียนจากการเรียน ปวส. กลับมาอ่านตำราของ ม.รามฯ ดูวิดีโอคำบรรยายและเข้ารับฟังการบรรยายสรุปจากอาจารย์ประจำวิชาในวันเสาร์-อาทิตย์ ณ สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดตรัง

ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ ได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยรามคำแหง และระดับ ปวส. (สองสถาบันในปีเดียวกัน) ทำให้ประหยัดเวลาในการเรียนปริญญาตรีไป ๒ ปี และสามารถประกอบอาชีพได้เร็วขึ้น โดยสามารถสอบเข้ารับราชการในทันทีหลังจบการศึกษา ด้วยอายุเพียง ๒๑ ปี ทำให้มีรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัว ซึ่งข้าพเจ้ามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่มีโอกาสเข้ามาเป็นลูกพ่อขุน

ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์ทุกท่านที่ได้ถ่ายทอดวิชาความรู้ และบุคลากร ของสาขาวิทยบริการฯ จังหวัดตรัง ที่ให้คำแนะนำที่ดีและเป็นกำลังใจเสมอมา ตลอดระยะเวลาจนสำเร็จการศึกษา