รอยทางเทียนส่อง ๕ ทศวรรษ รามคำแหง "นางสาววัจราพร ไชยตรี"

นางสาววัจราพร ไชยตรี

มหาบัณฑิต คณะศึกษาศาสตร์ ️

• ปัจจุบันประกอบอาชีพ รับราชการ ️ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ พัทลุง

“จากการที่ข้าพเจ้าได้รับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งครูผู้ช่วย ณ โรงเรียนทุ่งยาวผดุงศิษย์ ในปี พ.ศ.๒๕๕๘ ข้าพเจ้าได้มุ่งมั่นในการทำงานและมีความตั้งใจว่าถ้ามีโอกาสในการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น เพื่อพัฒนาตนเองและนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนางานที่ได้รับมอบหมาย ในที่สุดก็มีโอกาสได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท คณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาการบริหารการศึกษา รุ่นที่ ๑๖ ณ สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดตรัง

เมื่อได้ศึกษาในมหาวิทยาลัยรามคำแหง ข้าพเจ้ามีความประทับใจในเรื่อง การบริหารจัดการของมหาวิทยาลัยในเรื่องหลักสูตรและการใช้เทคโนโลยีที่มี ความทันสมัย รวมทั้งคณาจารย์ที่มากด้วยความรู้ ประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยม มีเทคนิคและวิธีการสอนที่หลากหลาย โดยเน้นการสอนแบบใช้หลักการคิดและนำไปสู่การปฏิบัติจริง เพื่อนำไปใช้แก้ปัญหาในสถานการณ์ต่างๆ การจัดกิจกรรมของมหาวิทยาลัยที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการเสนอแนวคิด และทำงานร่วมกันเป็นทีมโดยยึดหลัก ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมตัดสินใจ ร่วมแก้ปัญหาและร่วมพัฒนาไปพร้อมๆกัน

คติในการทำงานที่ได้รับจากการเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดตรัง คือ “การทำงานนั้น แม้จะมีอุปสรรคมากมายสักเพียงใด หากตัวเรามีเป้าหมายที่ชัดเจน มุ่งมั่น ตั้งใจ ร่วมคิด ร่วมทำ ผลของความสำเร็จจะงดงามเสมอ”

ข้าพเจ้าขอขอบพระคุณคณาจารย์ทุกท่านที่ได้ถ่ายทอดวิชาความรู้ และบุคลากร ของสาขาวิทยบริการฯ จังหวัดตรัง ที่ให้คำแนะนำที่ดีและเป็นกำลังใจเสมอมาตลอดระยะเวลาจนสำเร็จการศึกษา”

“ไม่มีราม ไม่มีเรา”